สวัสดีครับ ผู้อ่านทุกๆคน ต้องขออภัยจริงๆที่ทางชมรมอัพเดตบล็อคช้ากว่าทุกเดือน เพราะแปลสปอยล์ไม่ทันจริงๆครับ ติดสอบกานหมดเรย แต่ทางชมรมก็กลัวว่า ท่านผู้อ่านจะไม่มีไรอ่าน ทางเราเลยได้อัพบล็อคเกี่ยวกับตอนจบภาคEให้ผู้อ่านครับ

หลังจากที่เมื่อตอนเดือนตุลาได้นำตอนสปอยล์ภาคE มา   แต่นั่นยังไม่ใช่ตอนจบ   (สำหรับผู้ที่อยากอ่านตอนนั้นเข้าลิงค์นี้เรย http://pokemonspecialclub.exteen.com/20081021/pokemon-special-news-1-31-10-08)

จากนั้นทางเราก็ได้ลงภาพตอนจบของภาคE เพิ่มเข้าไปอีก อต่ยังไม่ใช่ฉบับสมบูรณ์ (คลิกลิงค์นี้ http://pokemonspecialclub.exteen.com/20081206/preview-scan-29)

แต่ ทางชมรมได้ภาพมาเพิ่มมากกว่าเดิม  ทางชมรมจึงได้ทำการแปลสปอยล์ตอนจบที่แท้จริงของภาคEมา  โดยแจกสปอยล์นี้ผ่านกิจกรรม "ถอดรหัส แจกสปอยล์" ที่จัดในกระทู้ชมรมที่บอร์ดPkbasic  แต่ตอนนี้ระยะเวลากิจกรรมหมดลงแล้ว ทางเราจึงได้นำมาแจกให้ทุกท่านได้อ่านกันในบล็อคนี้ครับ

*หมายเหตุ สปอยล์นี้อาจมีความผิดพลาดบ้างบางประการ ต้องขออภัยไว้ ณ ที่นี่ด้วยครับ 

*************************************************************

หลังจากที่ทางชมรม ลงสปอยล์ภาคEตอนที่ผู้ถือครองสมุดภาพคืนชีพจากหินแล้ว แต่เนื้อเรื่องยังไม่จบ ยังมีต่อไป

*หมายเหตุ หลังจากที่เคยบอกไปว่าจบแค่นั้น แต่จริงๆแล้วไม่ใช่ ยังมีต่อตอนต่อไป ขออภัยครับ


หลังจากที่ผู้ถือครองสมุดภาพทั้ง5(เร้ด กรีน บลู เยลโล่ว์ ซิลเวอร์) คืนชีพขึ้นมา

ทั้ง5คนก็ได้พบกับ ผู้ถือครองสมุดภาพอีก5คน (โกลด์ คริสตัล รูบี้ แซฟไฟร์ เอเมรัลด์) ทั้ง10คนที่ได้พบกันจึงคิดร่วมมือกัน ซึ่งซิลเวอร์ก็สามารถเรียนสุดยอดเทคนิคแห่งน้ำได้แล้ว เพราะโกลด์ได้ใส่กำไลข้อมือสุดยอดเทคนิคให้ซิลเวอร์ตอนที่ซิลเวอร์ยังเป็นหินอยู่ แต่ซิลเวอร์ที่ยังเป็นหินอยู่นั้นยังมีจิตใต้สำนึกอยู่ จึงทำให้จิตใจของซิลเวอร์ถูกถ่ายทอดไปยังออไดล์ ทำให้ออไดล์สามารถเรียนไฮโดรแคนน่อนได้สำเร็จ ทางโกลด์เองก็เรียนรู้สุดยอดเทคนิคไฟ "บลาสเบิร์น"จากยายคิวาเมะเมื่อ2เดือนก่อน


จากนั้น โกลด์ที่เก็บเสื้อผ้าเร้ดไว้จึงคืนเสื้อให้เร้ด ซึ่งพวกปิก๊ะกับจูจูที่ไม่ได้อยู่กับเร้ดก็มาที่แบทเทิ้ลฟรอนเทียร์ด้วยการโต้คลื่น

ไกล์ เริ่มโมโหสุดขีดที่เห็นผู้ถือครองสมุดภาพทั้ง10 ศัตรูที่เขากลัวที่สุดมาอยู่พร้อมกัน เขาจึงทุ่มกำลังทั้งหมดที่มี(โปเกมอนจากแบทเทิ้ลแฟคตอรี่ที่ไกล์ขโมยมาและทำให้มันบ้าคลั่ง)โจมตีผู้ถือครองสมุดภาพ แต่ผู้ถือครองสมุดภาพก็เรียกโปเกมอนของตัวเองมาสู้เช่นกัน

แต่ไคโอก้าปลอม(Sea monster) ก็ยังหลบซ่อนตัวในทะเล และหาจังหวะที่จะโจมตีพวกผู้ถือครองสมุดภาพ ไกล์ ที่เคยทิ้งจิราชิไปแล้ว ก็กลับไปจับตัวจิราชิอีกครั้งเพื่อขอพรข้อที่3จากจิราชิ(พรข้อที่1 ขอโดยไกล์ คือ สร้างไคโอก้าปลอม พรข้อที่2 ขอโดยเอเมรัลด์ คือ ให้ผู้ถือสมุดภาพกลับมามีชีวิต)

ไกล์นั้น ลอบทำร้ายเอเมรัลด์แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ เพราะ เนียวโรของเร้ดมาช่วยไว้ หลังจากที่เนียวโรของเร้ดช่วยเอเมอรัลด์เอาไว้แล้ว (ช่วยโดยใช้ร่างแยกรับการโจมตี) โกลด์ก็ได้ส่งเนียวทาโร่ออกมาตลบหลังไกล์โดยต่อยดาบไกล์ ไกล์ซึ่งไร้ดาบก็ได้ส่ง Walrein และ Surskit แต่ในตอนนี้Surskitจะพัฒนาร่างแล้ว

แต่ด้วยพลังของเนียวโรทั้ง2ก็สามารถน็อคโปเกมอนของไกล์ได้ และด้วยท่าประสานของสองเนียวโรทำให้เกราะของไกล์แตก ไกล์ซึ่งไร้ดาบก็ไม่สามารถป้องกันตัวเองได้

โกลด์ได้ส่งปิจูออกมาไปสมทบกับปิก๊ะและจูจู


หนูไฟฟ้าทั้ง3ออกไปล่อ ไคโอก้าปลอม(Sea monster) เอเมรัลด์ขอความช่วยเหลือจากพวกเอนิชิดะ โทรุ(นักข่าว) Latios Latias ถือด้ายแห่งสันติรอบแบทเทิ้ลฟรอนเทียร์ ทำให้ไคโอก้าปลอมและโปเกมอนที่ถูกไกล์ทำให้บ้าคลั่งก็สงบลง

และท้ายที่สุด พวกผู้ถือครองสมุดภาพโปเกมอนก็ได้ใช้สุดยอดเทคนิคทั้งสี่จัดการไคโอก้าปลอมลงได้

และดินที่ใช้ในการทำให้ไคโอก้าปลอมและโปเกมอนที่บ้าคลั่งทุกตัวสงบลง คือดินจาก เกาะอันไกลโพ้น ที่กัปตันฮากิเก็บมาได้หลังจากมิวออกไปจากเกาะ ซึ่งเกาะอันไกลโพ้นนั้นเป็นต้นกำเนิดของโปเกมอนทุกตัว

หลังจากที่ไกล์พ่ายแพ้ให้กับผู้ถือครองสมุดภาพแล้ว ไคโอก้าปลอมก็โดนปราบแล้ว โปเกมอนที่ไม่ได้สติก็กลับมามีสติแล้ว เอเมรัลด์ก็ ลากคออาโอกิริมา และอาโอกิริก็ยอมเปิดปาก เรื่องที่มาของชุดเกราะและดาบของเขา


หลังจากการต่อสู้ที่เมืองรูเนะจบลง อาโอกิริและมาสึบุสะอยู่ภาวะใกล้ตายในแอร์คาร์ แต่แล้วซากิที่มาด้วยสตาร์มี่ก็ใช้แสงปริศนา ทำให้มาสึบุสะและอาโอกิริออกมาจากแอร์คาร์ได้


ซากิพูดถึงภัยพิบัติทั้งหมดที่เกิดขึ้นเพราะอาโอกิริและมัตสึบุสะ พร้อมทั้งบอกว่า อาโอกิริและมัตสึบุสะไม่มีความสามารถพอที่จะควบคุมลูกแก้วทั้งสองได้ จากนั้นซากิก็ใช้ปลายนิ้วจิ้มบนหน้าอาโอกิริและเกิดรอยไหม้ขึ้น

จากนั้นซากิก็ได้ให้ทั้งสองดูชุดเกราะและดาบ ที่มีท่าreflect ของโปเกมอนพลังจิตรวมในดาบ มันจะช่วยป้องกันการโจมตี และ ด้วยพลังจิตของดาบจะช่วยเพิ่มabilityให้โปเกมอนด้วย (รู้สึกว่าเล่ม28จะมีอธิบาย)

และซากิบอกว่า คนที่จะได้ชุดเกราะและดาบนี้ไป จะต้องมีคนเดียวเท่านั้น ส่งผลให้อาโอกิริและมาสึบุสะต้องต่อสู้กัน

อาโอกิริสามารถเอาชนะมาสึบุสะได้ ส่วนมาสึบุสะก็เสียชีวิต (ในส่วนนี้ของมาสึบุสะไม่แน่ใจ แต่คิดว่าน่าจะเสียชีวิต) ซากิจึงมอบชุดเกราะและดาบให้อาโอกิริ พร้อมตั้งชื่อให้ใหม่ว่า "ไกล์ ไฮดาวท์"

จากการกล่าวของคุณCoronis

ได้บอกว่า ซากิใช้ปากกาขนนกดำเขียนชื่อ ไกล์ บนการ์ด ซึ่งเหมือน กับ ปากกาที่อาคากิใช้ และที่สำคัญ คำพูดบางประโยคของซากิยังคล้ายๆกับคำพูดของอาคากิอีกด้วย

ทำให้เราพอรู้ว่า ซากิอาจจะเป็นคนของแกงค์กาแล็คซี่ ซึ่งอาจจะเป็น1ใน3ผู้บริหารของแกงค์กาล็คซี่ที่มีชื่อว่า "จูปิเตอร์"

อาโอกิริพยายามจะใส่ชุดเกราะอีกครั้ง แต่แล้วเขาก็พบว่า นั่นเป็นชุดเกราะของปลอมที่โกลด์เคยใส่ตอนปลอมตัวเป็นไกล์ และอาโอกิริก็ได้พบกับเกราะของจริงและพยายามที่จะใส่มัน

แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้น เมื่อจู่ๆแสงปริศนาบางอย่าง ก็ได้ดูดกลืนร่างและชุดเกราะของอาโอกิริจนหายไป

ในทีนี้นั้น อาโอกิริยังไม่ตาย แต่หายไปในแสงปริศนา ซึ่งอาจจะถูกดูดไปอีกมิติหนึ่ง เหมือนกับบอดี้การ์ดของแพลตตินั่ม

หลังจากไกล์หายตัวไปแล้ว สันติภาพก็กลับมาสู่สภาพเดิม เอเมรัลด์หลับท่ามกลางผู้ถือครองสมุดภาพรุ่นพี่ ลาติโอส และ ลาติอัส มองเอเมรัลด์จากด้านบน และบอกว่า ตนทั้งสองได้ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับเอเมรัลด์เสร็จแล้ว เพราะเอเมรัลด์เคยขอความช่วยเหลือจากลาติโอส และ ลาติอัส ให้ช่วยทำภารกิจของเขาให้สำเร็จ บัดนี้เขาทำสำเร็จแล้ว และเขาก็ได้พบกับมิตรภาพอันหลากหลายจากผู้ถือครองสมุดภาพและโปเกมอนที่เขารัก ลาติโอส และ ลาติอัส จึงกลับเกาะทางใต้ไป


หลังจากที่เอเมรัลด์ตื่นนอน เอเมรัลด์ก็ปัสสาวะที่หน้าต่าง จนทำให้ทุกคนขำไปตามๆกัน

คริสตัลบอกว่า จูไคน์และซามาโยลของเอเมรัลด์ยังอยู่ที่เอเมรัลด์ แต่โปเกมอนตัวอื่นของเอเมรัลด์ และโปเกมอนบางตัวของผู้ถือครองสมุดภาพ กลับไปสวีทหวานกัน


จากนั้นเอเมรัลด์ก็ไปหวีผมให้เข้าทรงเดิม

เมื่อเอเมรัลด์ออกมา ก็ได้รับซิมโบลอย่างเป็นทางการของลีล่า ส่วนโกลด์กับปิจูก็ทักทายไรโควที่เคยร่วมต่อสู้กันมา

โทรุกับเอเมรัลด์ นึกได้ว่า วันนี้วันที่6 ก.ค. เหลือเวลาอีก1วัน แต่โทรุยังเหลืองานอยู่คือทำข่าว ส่วนเอเมรัลด์ยังเหลืองานคือ ชนะแบทเทิ้ลโดม(ในเล่ม28 เอเมรัลด์แพ้ ทำให้อดซิมโบล) ซึ่งในส่วนนี้จะคล้ายตอนจบภาคRS

เร้ดมีข้อเสนออย่างหนึ่งคือ "จะให้ผู้ถือครองสมุดภาพมีส่วนในการแข่งครั้งนี้ด้วย"ทำให้ทุกคนตกตะลึง

เอนิชิดะ ตกลงรับข้อเสนอ แต่โกลด์บอกว่า เอนิชิดะ คิดจะเอาใจผู้ถือครองสมุดภาพ ทำให้เอนิชิดะยอมรับความจริงว่า อยากจะขอพรข้อที่สามกับจิราชิ(พรข้อสุดท้ายที่ยังไม่มีใครขอ) ตามที่ตกลงไว้กับดร.ออคิด ตอนที่คุยโทรศัพท์ โดยพรที่เอนิชิดะขอคือ "ขอให้ในวันเปิดการแข่งขันรอบบุคคลทั่วไป สัปดาห์แรกมีคนเข้ามาเยี่ยมชมถึง 1ล้านคน" จากนั้นจิราชิ ก็กลับไปเป็นดักแด้เหมือนเดิม

พรที่เอนิชิดะขอไว้เป็นจริง เมื่อเรือนำเที่ยวของเขตคันโต เขตโจโต เขตโฮเอ็น และ เขตชินโอ ต่างหลั่งไหลกันมาอย่างท้วมท้นที่แบทเทิ้ลฟรอนเทียร์

1เดือนต่อมา ดร.ออคิด ได้คิดถึง10ผู้ถือครองสมุดภาพโปเกมอน และตัดสินใจทำสมุดภาพโปเกมอนรุ่นใหม่ โดยเชิญดร.นานากาโมโดะ มาทำด้วย ดร.ออคิดดูรูปถ่ายการแข่งขันในแบทเทิ้ลโดมของพวกผู้ถือครองสมุดภาพ ที่โทรุเป็นคนถ่ายให้

คริสที่ยู่ในห้องวิจัยด้วยนั้น ได้เห็นภาพของไกล์ ทำให้คริสนึกได้อย่างหนึ่งคือ ตอนที่อาโอกิริถูกแสงปริศนากลืนกินไปพร้อมกับเกราะและดาบ อาโอกิริพูดทิ้งท้ายว่า "กิน" อาจหมายถึง กินกาดัน ที่แปลว่าแกงค์กาแล็คซี่

จากนั้นคริส ก็ส่งจดหมายไปหาดร.นานากาโมโดะ เพื่อเชิญให้มาช่วยทำสมุดภาพโปเกมอนรุ่นใหม่ที่คันโต

ทิ้งท้ายด้วย รูปบนโต๊ะในห้องวิจัยของดร.ออคิด

เป็นภาพที่น่าประทับใจ จริงๆครับ ^ ^

จบแล้วครับ สำหรับสปอยล์ตอนจบแท้ๆของภาคE หลายคนอาจสงสัยเรื่องการแข่งขันของผู้ถือครองสมุดภาพในแบทเทิ้ลโดมว่าผลเป็นไง ซึ่งไม่มีบอกไว้ครับ แต่คริสพูดไว้ว่า เขาแพ้ให้กับบลูรอบแรกเลย ซึ่งไม่รู้เหมือนกันว่าใครชนะเลิศ แต่ว่าในตอนท้ายเอเมรัลด์ได้ซิมโบลของแบทเทิ้ลโดมมา(ที่เห็นในฟรอนเทียร์พาส) แสดงว่าเอเมรัลด์ได้สู้กับฮีส และชนะมาแล้ว

แปลโดย:Pokenuri ภาพและสปอยล์โดย:Coronis

 

 

edit @ 5 Mar 2009 17:21:35 by Pkbasic PokeSpe Club

Comment

Comment:

Tweet

ต่อภาค DP ก็มีรวม แพลทตินั่มเข้าไปกับ DP

ตอนใกล้จบก็อาจมี ดาร์คดราย ศัตรูคู่ปรับกิราติน่า กับโปเกม่อนม้าสวรรค์ในตำนานโผล่ออกมา

จากนั้นก็คงต่อไปภาึคฮาร์ทโกลด์โซลซิลเวอร์

เป็นอันว่าจักรวาลโปเกมอนนั้นไม่จบไม่สิ้นง่ายๆแน่

(หรือจะแข่งกะมาร์เวล ฮ่าๆๆๆ)

#5 By MAKOUTO on 2009-06-18 18:26

เล่ม29นี่ กว่าเมืองไทยจะออก... กำลังไคลแมกซ์สุดๆเลย
คนเขียนก็เก่งนะ ผูกเรื่องไปต่อภาค DP ได้อีก

#4 By Kasidej on 2009-03-10 19:07

Thx มากๆคับ

#3 By ワークン on 2009-03-04 19:39

ขอบคุณครับ สนุกมากมายbig smile

#2 By tonm on 2009-03-04 18:41

ขอบคุณสำหรับสปอยล์ค่า cry อยากอ่านภาค DP ไวๆเเฮะsad smile

#1 By ~♥ハルカ♥~ on 2009-03-04 10:30