Pokemon Special News 1-31/1/09

posted on 31 Jan 2009 19:34 by pokemonspecialclub

Pokemon Special News 1-31/1/09

 

หนังสือพิมพ์ข่าวโปเกมอนสเปเชียลออนไลน์ ฉบับ เดือนมกราคม

หมายเหตุ : หากผู้ใด ใช้หน้าจอwideที่ปรับหน้าจอให้มีความละเอียดสูง เมื่อเข้ามายังเว็บนี้ ควรปรับความละเอียดของหน้าจอให้เหลือเพียง 1024*768 ก่อนนะครับ เพื่อป้องกันไม่ให้คำภายในเว็บล้นออกมาเกินหน้าจอ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ

------------------------------------------------------------------------------------------------------------- 

ในที่สุด ก็ได้อัพเดทสักทีแล้ว ข่าวสารโปเกสุเปะในช่วงนี้น้อยมากนะครับ  แต่จะพยายามรวบรวมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในช่วงนี้ใกล้ถึงเวลาสอบปลายภาคแล้ว หลายคนเริ่มเตรียมอ่านหนังสือ ใครที่สอบปลายภาค หรือสอบNTหรือสอบLASไม่ว่าจะสอบเสร็จแล้วหรือยังไม่ได้สอบ ขอให้โชคดีในการสอบ และได้คะแนนดีๆนะครับ  

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

อัพเดทข่าวเดือนนี้ : กำหนดวางจำหน่ายเล่ม28 , โปเกสุเปะ ยกขบวนไปจ.ฟุกุโอกะ ,นิตยสาร โยะฯ แถมการ์ตูน , โปเกสุเปะ เล่ม30 , จำนวนเล่ม29ในไทย , Serebiiอัพเดทข้อมูล , ตอนแพลทฯ ไม่ตีพิมพ์ , ใกล้ถึงเวลาย้ายนิตยสาร , VIZ รีปรินท์เล่ม1

 

 

- เรื่องแรกที่สำคัญที่สุดสำหรับชาวโปเกมอนสเปเชียลประเทศไทยทุกคนเลยคือ โปเกมอนสเปเชียลเล่ม28 กำหนดวางจำหน่ายประมาณกลาง-ปลายเดือนกุมภานี้ครับ คุณโคดามะคุง(คุณโฆษิต) ผู้แปลโปเกมอนสเปเชียลได้กล่าวเอาไว้ เตรียมตัวเก็บเงิน เตรียมซื้อกันได้เลยครับ

 

- โปเกมอนสเปเชียล และ ค่ายการ์ตูนโชกักคุคัง ยกขบวนไปที่จัดงานที่ จ.ฟุกุโอกะ!

จากเว็บไซต์Netkun  คุณซาโตชิ ยามาโมโตะ ได้กล่าวไว้ว่าจะมีการจัดงานของทางโชกกักคุคัง ที่จะจัดไปคือ จ.ฟุกุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่า โปเกมอนสเปเชียลต้องไปจัดอยู่ที่นั่นด้วยเหมือนทุกปี ซึ่งครั้งล่าสุดเมื่อคราวก่อน จัดที่จ.โตเกียว คุณซาโตชิ ยามาโมโตะไปแจกลายเซ็นที่งาน และภายในงานจะมีของที่ระลึก ซึ่งทุกปีจะไม่เหมือนกัน ปีนี้จะเป็นอะไร ติดตามดูกันครับ คราวนี้คุณฮิเดโนริคุซากะจะไปร่วมงานด้วยรึเปล่านั้นยังไม่ทราบ เพราะทุกปีคุณฮิเดโนริจะไม่ค่อยได้ไป งานครั้งนี้จัดวันที่8 กุมภาพันธ์ ใครอยากทราบเกี่ยวกับการจัดงานคราวที่แล้ว สามารถดูได้ในนี้ครับ

ImageHost.org

สถานที่จัดงานครั้งนี้คือ ที่นี่ล่ะ!

สถานที่จัดงานครั้งนี้คือสนามแข่งเบสบอลที่จ.ฟุกุโอกะครับ

ImageHost.org

รูปภาพการจัดงานเมื่อหลายปีก่อนครับ

ช่วงเวลาการจัดงานในครั้งนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 9.00น.-16.00น.ครับ ส่วนภาพบรรยากาศในงาน เดี๋ยวจะอัพเดทในคราวต่อไปครับ

ข่าวจาก :  http://www.whobby.com/fukuoka/access.html

 

ImageHost.org

นี่คืออุปกรณ์ที่คุณซาโตชิ ยามาโมโตะใช้วาดโปเกมอนสเปเชียลครับ(แต่หลังจากวาดเสร็จก็ลงคอม)

 

 

- นิตยสารโชกาคุ โยะ เน็นเซ เดือนมีนาคม มีการแถม หนังสือรวบรวมการ์ตูน128หน้าแต่คราวนี้กลับไม่มีโปเกมอนสเปเชียลตีพิมพ์ลงในนั้นเหมือนคราวก่อน ทางไทยตอนนี้ร้านคิโนนำมาแล้วนะครับ

ImageHost.org

นี่ล่ะของแถมที่บอกไว้ข้างต้น แต่เกือบทุกครั้งโปเกมอนสเปเชียลจะตีพิมพ์เสมอ แต่คราวนี้กลับไม่มี แต่คราวนี้กลับตีพิมพ์ การ์ตูน "โปเกมอนแพลทตินั่ม"แทน

 

 

- โปเกมอนสเปเชียลเล่ม30 ประเทศไทยยังไม่นำมาขายนะครับ จากการสำรวจในวันที่31 ยังไม่นำมาขาย แต่สามารถสั่งซื้อทางเว็บไซต์ได้ครับ

 

ImageHost.org ImageHost.org

กระดาษที่คุณซาโตชิ ยามาโมโตะวาดโปเกมอนสเปเชียล

 

- เรื่องที่ไม่น่าเชื่ออีกเรื่องคือ โปเกมอนสเปเชียลเล่ม29 ที่วางจำหน่ายในร้านคิโน เหลือเพียงแค่2เล่ม จาก 30กว่าเล่มเมื่อเดือนก่อน

- เว็บไซต์serebii คุณCoronisอัพเดทข้อมูลตัวละครโปเกมอนสเปเชียลทั้ง5คน ทั้งเร้ด กรีน บลู เยลโล่ แล้ว ซึ่งอัพเดทข้อมูลของทุกตัวละครจนจบภาคเอเมรัลด์ คลิกที่นี่เพื่อเข้าไปดูข้อมูลครับ

 

- นิตยสาร โชกาคุ รกคุ เน็นเซ ฉบับเดือนมีนาคม จะไม่ตีพิมพ์ตอนของแพลทตินั่ม ซึ่งสปอยล์ภาคDPที่จะลงในเว็บนี้จะไม่มีตอนของแพลทตินั่มครับ

 

- เดือนมีนานี้ โปเกมอนสเปเชียลจะเปลี่ยนแปลงอีกครั้งในรอบปี (เกือบทุกๆปีเลยก็ว่าได้) เพราะ โปเกมอนสเปเชียลจะเคลื่อนย้ายนิตยสารหนึ่งไปอยู่อีกนิตยสารหนึ่ง ซึ่งจะมีทุกๆปี ประมาณ เดือนกุมภา-มีนา และนี่คือสาเหตุหนึ่งที่ นิตยสารโชกาคุ รกคุ เน็นเซ ไม่ตีพิมพ์ตอนของแพลทตินั่ม เนื่องจาก ตอนของแพลทตินั่มจบลงในฉบับเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อจะย้ายไปอีกนิตยสารหนึ่งในฉบับเดือนเมษาที่ตีพิมพ์เดือนมีนานี้ และนิตยสาร โยะ/โกะ เช่นกัน ตอนของไดมอนด์กับเพิร์ลก็จะย้ายเช่นกัน อย่างเช่น ตอนของไดมอนด์อาจจะย้ายไปนิตยสารโชกาคุ รกคุ เน็นเซแทน หรืออาจจะย้ายมาที่นิตยสารโชกาคุ อิจิ เน็นเซก็ได้ หรืออาจจะเปลี่ยนเป็นภาคแพลทตินั่มเลย ต้องติดตามดูกันครับ  

 

-สำนักพิมพ์ VIZ กำหนด การวางจำหน่าย รีปรินท์ โปเกมอนสเปเชียลเล่ม1ฉบับภาษาอังกฤษ ในวันที่1 มิถุนายน ปีนี้ครับ

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trainer Of The Month

  

Mini Analysis

  

ซากิ(ญี่ปุ่น)/Stork(2006-2007(ยกเว็น เว็บเซเลบี้ที่มีถึงปัจจุบัน))/Sird(2007-ปัจจุบัน)

 

(รูปภาพจาก Serebii.net)

 

                                        ImageHost.org 

ซากิคือหนึ่งใน3สมิงแห่งแก็งคร็อคเก็ต ปรากฎตัวครั้งแรกในภาค FRLG ตอนที่277 เล่ม23 ในฐานะตัวร้ายในภาคนี้ ที่จุดมุ่งหมายต้องการจับเดโอคิซิส

 

คุณรู้หรือไม่!? 

ซากิ ไม่ใช่ตัวละครที่คุณ ฮิเดโนริ คุซากะและคุณซาโตชิ ยามาโมโตะดีไซน์ตัวละครตัวนี้ขึ้นมา ต้นกำเนิดของซากิที่แท้จริงนั้น คือนินเทนโด้เป็นผู้ดีไซน์ตัวละครตัวนี้ แต่ไม่ได้ชื่อว่าซากิ ตัวละครตัวนี้ปรากฎอยู่ในโปเกมอนTCG ชุดEX Team Rocket Returns 86 จะมีการ์ดRocket's Admin นั่นคือการ์ดนี้ครับ ImageHost.org

(รูปภาพจาก Bulbapedia) 

ต่อมา คุณฮิเดโนริ คุซากะได้ดัดแปลงตัวละครตัวนี้มาใช้กับโปเกมอนสเปเชียล ให้มีชื่อว่าซากิหนึ่งในสามสมิงแก็งค์ร็อคเก็ตนั่นเอง

 

ลำแสงปริศนา!?

 

 ในเล่ม26 ตอนจบของภาคFRLG ซากิพยายามจะจับเดโอคิซิส และใช้ลำแสงปริศนาโจมตีใส่เดโอคิซิส แต่ผู้ครอบครองสมุดภาพทั้ง5คนและมิวทูเข้ามาป้องกัน จนทำให้ผู้ครอบครองสมุดภาพทั้ง5กลายเป็นหิน และมิวทูหายตัวไปอย่างปริศนา ปัจจุบันยังไม่มีใครทราบว่าลำแสงนั้นคืออะไร เป็นวาสะชนิดใหน แล้วโปเกมอนตัวใหนที่ใช้ เพียงแต่เว็บไซต์Bulbapediaได้บอกเพียงว่า ลำแสงนั้นเป็นเพียงEnergy Beamไม่ใช่วาสะของโปเกมอน และไม่มีในเกม  

เกร็ดเล็กๆ

  

หลังจากที่ โปเกมอนสเปเชียลเล่ม23ฉบับภาษาญี่ปุ่น ออกวางจำหน่ายทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ  ซึ่งเล่ม23จะมีตอนที่ซากิปรากฎตัวขึ้นมา คุณCoronis แห่งบอร์ดเซเลบี้ได้แปลชื่อจากซากิในฉบับต่างประเทศเป็น stork ซึ่งเป็นชื่อภาษาอังกฤษที่ในตอนนั้น ผู้ที่เข้าไปในเว็บไซต์serebiiจะเจอชื่อนี้ จนชื่อนี้โด่งดังมากๆ เป็นที่รู้จักและแพร่หลายในหลายๆประเทศ  แต่ว่า เมื่อ สำนักพิมพ์ Chuang Yi  ที่สิงค์โปร์ มาแปลชื่อซากิใหม่เป็นSird ทำให้ตั้งแต่นั้นมา ตามเว็บไซต์ของประเทศฝรั่งนอกจากเว็บไซต์serebii จะเรียกชื่อซากิว่า Sird แต่ว่า ฝรั่งหลายๆคนยังเรียกซากิว่าstorkอยู่ และปัจจุบันเว็บไซต์serebiiยังคงเป็นstorkไม่เปลี่ยนเป็นsird

 

ซากิ=จูปิเตอร์ 

ตามเว็บบอร์ดต่างๆ ลองเทียบหน้าตาของซากิกับจูปิเตอร์แล้ว มีหลายส่วนที่คล้ายคลึงกันมาก ทั้งหน้าตา แต่ผมไม่เหมือนกัน แต่มีหลายๆคนยืนยันแล้วว่าซากิคือ จูปิเตอร์แห่งแก็งค์กาแล็คซี่ที่เป็นสายลับเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสามสมิงแห่งแก็งค์ร็อคเก็ต ซึ่งมึความเป็นไปได้สูงมาก ทั้งการจับเดโอคิซิส ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับอวกาศ บุคลิกท่าทางคล้ายๆกัน

 

วิเคราะห์ โดย : FireRed  รูปภาพ จาก : Serebii.net

 

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สปอยล์ Pokemon Ranger The Comic

สวัสดีครับทุกๆคน  ขอโทษครับที่มาช้าไปหน่อย  พอดีเพิ่งกลับมาจากเข้าค่ายนี่แหละ ในตอนนี้คงจะเรียกได้ว่าเป็นการโหมโรงตำนานบทใหม่.....   การต่อสู้ครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้ว!!!

คำแนะนำในการอ่าน: อ่านจากขวาไปซ้ายแบบญี่ปุ่น   เพื่อความสะดวกในการอ่าน ผู้แปลได้เติมแต่งกล่องข้อความเพื่อสะดวกในการอ่าน ถ้าบางประโยคใช้คำพูดที่ดูขัดหูขัดตา ก็ขอโทษด้วยนะครับ แต่ยืนยันว่าเนื้อหาในคำพูดนั้นถูกต้องแน่นอนครับ

http://img511.imageshack.us/img511/6835/a25cn3.jpg

http://img115.imageshack.us/img115/2439/a26qu9.jpg

http://img115.imageshack.us/img115/3438/a27eu3.jpg

http://img511.imageshack.us/img511/4509/a28fe8.jpg

http://img243.imageshack.us/img243/4756/a29bw5.jpg

http://img243.imageshack.us/img243/3020/a30gt8.jpg

http://img115.imageshack.us/img115/4567/a31co2.jpg

http://img243.imageshack.us/img243/5125/a32xh8.jpg

 

Translate By : Pokenuri    Picture&Spoil By : Coronis

-------------------------------------------------------------------------------------  

สปอยล์ โปเกมอน สเปเชียล ภาค DP

 

รูปในเนื้อเรื่องเป็นรูปที่ต่อมาจากในนี้ ดังนั้นเวลาอ่านสปอยล์ ให้เปิดหน้านั้นควบคู่กับการอ่านสปอยล์นะครับ 

 

โชกาคุ โยะ เน็นเซ ฉบับเดือน กุมภาพันธ์

จากเหตุการณ์ที่ฝูงยันเมก้า รุมโจมตีใส่ ฮามาเนะ ไดมอนด์จึงใช้ท่าโจมตี คัตเตอร์ใบไม้หรือที่ไดมอนด์ตั้งชื่อท่าขึ้นเองว่า คัตเตอร์ใบไม้ ได สเปเชี่ยลซึ่งไดฝึกฝนท่านี้ให้กับ รูหรือโดไทโทส แต่การโจมตีนั้น ฝูงยันเมก้าสามารถป้องกันได้ เนื่องจาก ประเภทแมลง ชนะประเภท พืช ทั้งเบและอุซึด้อนของไดมอนด์หมดสภาพที่จะต่อสู้ได้แล้ว ไดมอนด์เดินเข้าไปหาฝูงยันเมก้าโดยตรง พร้อมกับลีเบโรโรรินก้าของได แต่ฮามาเนะตะโกนให้ไดมอนด์หลบออกมาเนื่องจากอันตรายเกินไป
 ไดมอนด์ถูกปืนไฟฟ้า(shock wave)”จากฝูงยันเมก้าโจมตีเข้าโดยตรง แต่ว่า ในจังหวะตอนที่ฝูงยันเมก้าโจมตีใส่ไดมอนด์ ลีสามารถป้องกันตัวเองและไดมอนด์ได้เพราะ ลีใช้โพรเทคเตอร์ซึ่งเอาจากมาห้องวิจัยของศาสตราจารย์ นานากาโมโดะ กลืนเข้าในท้อง ส่งผลให้การป้องกันเพิ่มขึ้น  แต่ว่าไดมอนด์ สังเกตุยันเมก้าแล้วเห็นกล้องสอดแนมพังที่ติดมากับพวกฝูงยันเมก้า มีเสียงผู้หญิงออกมา ซึ่งเสียงผู้หญิงคนนั้นคือ มาร์ส ผู้บริหารแห่งแก็งค์กาแล็คซี่  ลีพังกล้องสอดแนมทิ้ง ทางด้านมาร์สก็กระทืบที่บังคับกล้องจนพัง กังหันลมของมาร์สปรากฎขึ้นที่ทะเลสาบ ชินจิ ส่วนโปรเทคเตอร์ที่ลีกลืนเข้าไปในท้องนั้น พอเอาออกมา กลับชุ่มไปด้วยน้ำลาย ฮามาเนะที่เห็นโพรเทคเตอร์ที่ชุ่มไปด้วยน้ำลายก็ไม่พอใจและในที่สุด ไดมอนด์ก็มุ่งหน้ากลับไปยังบ้านของตัวเองซึ่งทางใต้ของเมืองนี้ เพื่อเปลี่ยนเสื้อใหม่! โชกาคุ โกะ เน็นเซ ฉบับเดือน กุมภาพันธ์

จากเหตุการณ์ตอนที่แล้ว เพิร์ลมุ่งหน้าสู่ทะเลสาบ ริชชิ เพิร์ลไม่เคยคาดคิดว่าจะมาเจอ เร็นโทร่า ที่ตนเคยเจอในถนน203อีกครั้งในโรงงานหลอมเหล็ก! ภายในโรงหลอมเหล็ก เพิร์ลได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ  จึงให้ ใช้ความสามารถมองผ่านทะลุสิ่งต่างๆได้ พวกเขาค้นพบต้นเสียงจากภายในโรงงานนี้ นั่นก็คือ ทาทาระ ซัง เจ้าของโรงหลอมเหล็กแห่งนี้ แต่เมื่อเพิร์ลเข้าไปในโรงงาน กลับไหลไปตามทางเดิน และชนกับกำแพง เนื่องจากในโรงงานนี้ เมื่อมีสิ่งใดสัมผัสทางเดิน สิ่งนั้นจะถูกทำให้เคลือ่นที่ไปตามทางเดินที่เคลื่อนไปทิศทางนั้นๆ เพิร์ลจึงขี่เร็นโทร่าเพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเองสัมผัสกับทางเดิน

 

  ทาทาระซัง ได้เผยว่าธุรกิจนี้เป็นที่ยอมรับจากคนจำนวนมากจากหลายๆองค์กร แต่ว่ามีเหตุการบังเอิญได้ยินว่าผลิตภัณฑ์จากโรงงานเกี่ยวข้องกับการวางระเบิด องค์กรเรียกพวกเขาเหล่านั้นว่า องค์กรพัฒนาพลังงานอวกาศ ซึ่งองค์กรนี้เริ่มโจมตีทาทาระซัง หลังจากพวกนั้นพบตัวเขา และดักฟังเขาตลอดเวลา แต่ทาทาระซังพยายามต่อสู้กับองค์กรนั้น และใช้ระบบป้องกันความปลอดภัยอัตโนมัติในโรงหลอมเหล็ก เพื่อป้องกันตนเอง และล็อคป้องกันจนไม่สามารถทำให้สมาคมเข้าได้ และตนเองก็ไม่สามารถออกไปได้ด้วย แต่เมื่อ ผู้คนจากองค์กรพัฒนาพลังงาน อวกาศ จากไป กลุ่มโปเกมอนที่อยู่ใกล้ๆ นั่นคือ แม็กบี้ ปรากฎตัวขึ้น  แล้วมุ่งเข้าโจมตีใส่พวกเพิร์ล เพิร์ลตัดสินใจต่อสู้ พร้อมกับป้องกัน แต่แล้วในขณะที่เพิร์ลกำลังต่อสู้อยู่นั้น กลับเดินระบบป้องการความปลอดภัยอัตโนมัติ ทำให้พื้นถายในโรงหลอมเหล็กทำงาน ทำให้ทางเดินเคลื่อนที่อย่ารวดเร็วมาก เพิร์ลเผลอเดินไปโดนกับทางเดินนั้น จนไหลตามทางเดินที่เคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ซึ่งเพิร์ลกำลังไหลเข้าไปในกองไฟ! โชกาคุ รกคุ เน็นเซ ฉบับเดือน กุมภาพันธ์


เพื่อมุ่งหน้าสู่ทะเลสาบอิชิ ขณะที่แพลทตินัมกำลังต่อสู้กับซูซูนะ ผู้นำโรงยิมเมืองคิสซากิที่ได้ช่วยชีวิตแพลทตินัมไว้ เอลเปนโต้ สามารถจัดการ ยูกิคารุบิลงได้ แต่เอ็นเปลโต้กลับโดนระเบิดเมล็ดพืช(Seed Bomb)” ของยูริคาบิ ส่วนแกลลอปก็ถูกยูคิเมโนโกะจัดการจนหมดสภาพที่จะต่อสู้ได้ เพื่อต้องการต่อสู้กับแก็งค์กาแล็คซี่  แพลทตินั่มต้องการให้การต่อสู้กับซูซูนะจบไวขึ้น แต่ ซูซูนะ สังเกตเห็นอยู่แล้วว่า แพลทตินั่มไม่ตั้งใจกับการต่อสู้นี้ ถ้าแพลทตินั่มไม่มีสมาธิในการต่อสู้ แพลทตินั่มจะพ่านแพ้ในการต่อสู้ครั้งนี้ เอ็นเปลโต้ และ แกลลอปของแพลทตินั่มนั้นหมดสภาพการต่อสู้ แพลทตินั่มเหลือโปเกมอนเพียงตัวเดียวคือ มิมิโรป เท่านั้น ยูคินูใช้ท่า " IceShard”โจมตีใส่มิมิโรป แต่มิมิโรปสามารถจัดการยูคินูของซูซูนะ ด้วยท่า”Jump Kick” (กระโดดเตะ) แต่มิมิโรปไม่สามารถเคลื่อนไหวได้  และถูกยูคิเมโนโกะจัดการ โปเกมอนป่าประเภทน้ำแข็งเข้ามาดูการต่อสู้ของแพลทตินั่ม แต่แล้ว แกลลอปที่หมดสภาพต่อสู้ได้แล้วกลับสามารถกลับมาต่อสู้ได้อีกครั้ง และสามารถชนะยูคิโนได้ แพลทตินั่มเป็นฝ่ายชนะในการต่อสู้ครั้งนี้ หลังจากนั้นทั้งสามมุ่งหน้าไปยังทะเลสาบ อิชิสมุดภาพโปเกมอนสเปเชียล เดือน มกราคม

จุ๊ปตอล
เทรเนอร์ไม่มี
วาสะที่เรียนรู้ - ลีฟเบลด, กระสุนเมล็ดพืช

จูเปต้า
เทรนเนอร์ - ซากิ
วาสะที่เรียนรู้ชาวโดว์ บอล,Double - Edge

ซุยคุน
เทรนเนอร์ไม่มี
วาสะที่เรียนรู้ - ออโรร่าบีม, วายุสีเงิน(Gust), หมอก(Mist)

ซุกาทังกุ
เทรนเนอร์ - หน่ยวสมาชิกแก็งค์กาแล็คซี่
วาสะที่เรียนรู้ - Night Slash

ซูกาปู
เทรนเนอร์ - ไม่มี
วาสะที่เรียนรู้ไม่มี


สกอปิ
เทรนเนอร์ - ไม่มี
วาสะที่เรียนรู้ไม่มี


สตาร์มี่
เทรนเนอร์คาซึมิ
วาสะที่เรียนรู้บับเบิ้ล บีม, แฟลช, ลำแสงทำลายล้าง

Spoil&Scan By:Coronis  Translate By : FireRed 

------------------------------------------------------------------------

ติดตามข่าวครั้งหน้าได้ในวันที่28กุมภาพันธ์นะครับ ขอขอบคุณทุกๆคนที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บแห่งนี้ ข่าวครั้งนี้อาจจะน้อยกว่าคราวก่อนๆ ต้องขออภัยด้วยจริงๆครับ สวัสดีครับ

 

ขอขอบคุณแหล่งภาพ และข้อมูลจาก...

www.serebii.net

http://netkun.com/pockemon/

http://bulbapedia.bulbagarden.net

ขอขอบคุณ คุณCoronis แห่ง บอร์ดเซเลบี้

 

ปล. สามารถติชมเว็บได้ตรงCommentนะครับ อยากให้เพิ่มอะไร ติชมอะไร พิมพ์ตรงCommentได้ทุกคนนะครับ

By : Pokenuri & Pallas & Bluewind & Dreammaker & FireRed (Pokespe)

 

Pkbasic PokeSpe Club

 

 

edit @ 10 Feb 2009 14:44:39 by Pkbasic PokeSpe Club

Comment

Comment:

Tweet

เกมสั [pokemon]

#17 By 125896437 (117.47.149.141) on 2009-02-25 21:41


เกมสั[pokemon]

#16 By (117.47.149.141) on 2009-02-25 21:37

ช่วยถามทาง ned ให้หน่อยคับว่า โปเกมอนเล่ม 28ออกวันไหน

ขอบคุณครับ

#15 By (61.90.84.225) on 2009-02-23 17:18

ถ้าอัพเอนทรี่ครั้งต่อไป เดี๋ยวจะประชาสัมพันธ์เรื่องNBให้นะครับ

#14 By Pkbasic PokeSpe Club on 2009-02-21 16:42

ฝากประชาสัมพันธ์นิดนึงนะครับ

ตอนนี้เวปไซต์ http://www.nbthai.co.cc โดนลบโดเมนนะครับ

แต่สามารถเข้าได้ทาง http://www.netbattlethai.co.cc เหมือนเดิมนะครับ

อัพเดทอีกเรื่องก็ ทางโปรแกรมเน็ตแบทเทิ่ล ได้อัพเดตเป็นDPแล้วนะครับ เชิญติดตามได้ที่หน้าเวปเลยนะครับ

http://www.netbattlethai.co.cc

#13 By Drakenov (58.9.223.31) on 2009-02-18 15:50

แล้วเมื่อไรจะมีเล่ม28กับ29ละtongue

#12 By (124.120.150.46) on 2009-02-17 07:04

double wink tongue embarrassed big smile sad smile open-mounthed smile confused smile question

#11 By (124.120.150.46) on 2009-02-17 07:02

ตอนนี้ยังคงบอกวันที่วางจำหน่ายเล่ม28แน่นอน ไม่ได้หรอกครับ ที่แน่ๆ คืออาจปลายเดือนนี้ หรือ เดือนมีนาครับ ตอนนี้ตารางในเว็บnedยังไม่ได้บอกวันวางจำหน่าย อดใจรอกันครับ

ปล1. ถ้าอยากทราบวันวางจำหน่าย ติดตามได้ที่เว็บ http://www.ned-comics.com/index.phphttp://www.ned-comics.com/index.php
ครับ

ปล2. ลบคอมเม้นที่8นะครับ โพสคอมเม้นแบบไม่มีคำพูด

ปล3.ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป ขอจริงจังเรื่องคอมเม้นแล้วนะครับ จะลบคอมเม้นที่โพสโดยไม่มีการพิมพ์ ถ้าอัพเอนทรี่คราวต่อไปจะบอกไว้ตั้งแต่ต้น

#10 By Pkbasic PokeSpe Club on 2009-02-15 20:11

ข้อมูลเยอะมากคับ
ผมรู้มาว่าโปกมอนเล่ม28ออกเดือนนี้
แต่ขอถามหน่อยคับว่าออกวันที่เท่าไหร่
ช่วยบอกด้วยคับ

#9 By (58.9.179.130) on 2009-02-14 16:59

ขอลบคอมเม้นของ IP 124.120.37.180 ทั้ง3คอมเม้นนะครับ เนื่องจากปั๊มป์คอมเม้นติดต่อกัน และพิมพ์เพียง"ดแ อด" และอีก2คอมเม้นไม่ได้พิมพ์เนื้อหานะครับ

#7 By Pkbasic PokeSpe Club on 2009-02-10 14:38

อยากอ่านเล่ม 28 แล้วคร๊าบบบบบบ

#3 By tonm on 2009-02-01 18:09

ขออภัยด้วยครับ เดี๋ยวผมจะแก้โดยด่วนเลยครับ ขอบคุณที่แจ้งนะครับ

#2 By Pkbasic PokeSpe Club on 2009-02-01 10:50

คุณ firered ใส่รูปผิดตรง "หลังจากทั้งสามนั้นมุ่งหน้าไปยังทะเลสาบ อิชิ"

สปอยล์ของนิตยสาร "โชกาคุ รกคุ เน็นเซ" น่ะครับ

มันเป็นรูปเดียวกับ "โปเกมอนป่าประเภทน้ำแข็งเข้ามาดูการต่อของแพลทตินั่ม" sad smile

#1 By ホロ on 2009-02-01 10:20