Pokemon Special News : Happy New Year 2009

posted on 31 Dec 2008 14:43 by pokemonspecialclub

Pokemon Special News : Happy New Year 2009

 

หนังสือพิมพ์ข่าวโปเกมอนสเปเชียลออนไลน์ ฉบับ ต้อนรับปีใหม่

หมายเหตุ : หากผู้ใด ใช้หน้าจอwideที่ปรับหน้าจอให้มีความละเอียดสูง เมื่อเข้ามายังเว็บนี้ ควรปรับความละเอียดของหน้าจอให้เหลือเพียง 1024*768 ก่อนนะครับ เพื่อป้องกันไม่ให้คำภายในเว็บล้นออกมาเกินหน้าจอ ขออภัยในความไม่สะดวกครับ

 

What's Up?

พบกันอีกครั้งในเดือนนี้นะครับ พรุ่งนี้จะปีใหม่แล้วเลย เปลี่ยนหัวข้อข่าวเป็นHappy New Yearแทนนะครับ และมีสาเหตุอีกอย่างหนึ่งที่ต้องเปลี่ยนด้วย เพราะอะไรติดตามได้เลยครับ

อาจจะมีหลายๆคนสงสัยอยู่ว่า บล๊อกนี้ได้รับการเผยแพร่ภาพแสกน/ข่าว/สปอยล์โปเกมอนสเปเชียลอย่างถูกต้องหรือเปล่า ทางเว็บไซต์ได้รับการอณุญาติอย่างถูกต้องเรียบร้อยแล้วนะครับ ทางทีมงานเว็บไซต์ได้ส่งPMไปหาคุณCoronis ณ บอร์ดserebii ก็ได้รับคำตอบกลับมาว่า อนุญาติให้เผยแพร่ภาพได้ครับ ทางทีมงานจึงขอขอบคุณ คุณCoronisในการเอื้อเฟื้อภาพแสกน และข่าวสารให้แฟนๆโปเกมอนสเปเชียลในประเทศไทยได้เข้ามาเยี่ยมชมข้อมูลครับ

โปเกมอนสเปเชียลเล่ม28แบบภาษาไทย ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายนะครับ ต้องรอไปสักพักนะครับ เล่ม27เพิ่งออกมาได้ไม่นานเอง><

ในคราวนี้ ทางเว็บไซต์จะเปลี่ยนแปลงข้อมูลในเว็บไซต์ใหม่ โดยเริ่มตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไปเลย เพราะเห็นหลายๆคนไม่ต้องการอ่านสปอยล์ล่วงหน้า ทางเว็บเลยขอเปลี่ยนจากลงภาพกลายเป็นคลิกตรงเนื้อเรื่องเพื่อไปดูภาพแทนนะครับ คนที่อยากอ่านสปอยล์ก็อาจจะเหนื่อยในการคลิกไปหน่อย แต่ถือว่าช่วยคนที่ไม่อยากอ่านสปอยล์นะครับ คนไทยรักกันนะครับ

 

หลังจากเกริ่นนำมาหลายบรรทัดแล้ว ขอให้ทุกๆคนสุขสันต์ในวันปีใหม่นะครับ ปีใหม่นี้ทางเว็บไซต์ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ Happy new year และ ขอให้ทุกๆคนเที่ยวกันอย่างมีความสุขครับ ระมัดระวังกันด้วยนะครับ

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

ประชาสัมพันธ์

-ชาวผู้เล่นPokemon Net Battle(NB)ทุกๆคน ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับเสื้อNBของประเทศไทย สนใจดูได้ที่นี่นะครับ แต่ต้องสมัครสมาชิกเว็บก่อนนะครับ

 

-ส่วนผู้ที่สนใจการแข่งขันโปเกมอนผ่านระบบWi-Fiบนเครื่องNDS สนใจดูได้ที่นี่ครับ

 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------

โปเกมอนสเปเชียล เล่ม30 วางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นแล้ว

(รูปภาพและแหล่งข่าวจากเว็บไซต์serebiiforumsโดยคุณCoronis)

ImageHost.org

ประเทศญี่ปุ่น วางจำหน่ายเล่ม30ในวันที่25 ธันวาคม เป็นที่เรียบร้อยแล้ว คลิกตรงนี้เพื่อดูภาพแสกนรูปเฮียวตะกับนาทาเนะซึ่งเป็นปกหลังของเล่ม30 ซึ่งระยะวันวางจำหน่ายห่างจากวันจำหน่ายเล่ม29มาเพียง28วัน ทำลายสถิติเล่มอื่นๆที่วางจำหน่ายห่างกันเกือบปี ในขณะที่ต่างประเทศก็นำมาวางจำหน่ายไม่เกิน1-2วัน ตอนนี้ทั้งชาวแดนปลาดิบและฝรั่งก็ได้อ่านเล่ม30เป็นที่เรียบร้อยในขณะที่ไทย จากการไปสำรวจเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ยังไม่นำเข้ามาวางจำหน่าย ใครจะซื้อให้เตรียมตัวไปซื้อที่ร้านคุโนคุนิยะที่ห้างอิเซตัน เตรียมเงินสำหรับซื้อเล่ม30ไป240+฿นะครับ โดยเล่ม30เริ่มตั้งแต่ตอนที่338

รายชื่อตอนในเล่ม30 :

338) VS มุคุรุ
339) VS บิบปะ
340) VS โคเร็นคุ
341) VS โคโรบูชิ
342) VS ซูไกโดส I
343) VS มิซึฮันนี่
344) VS ดูมิร่า
345) VS โรตอม
346) VS โรสเรด I

ภายในเล่มมีการแก้คำพูดจากในนิตยสารของโชกักคุคัง(โชกาคุ โยะ/โกะ/รกคุ เน็นเซ) โดยแก้ตรงตอน338ซึ่งเป็นตอนแรกของภาคDPที่ ศาสตราจารย์นานากาโมโดะ ในนิตยสารของโชกักคุคัง ได้ไว้พูดว่า ออกเดินทางจากชินโอมา4ปี แต่ในเล่ม30ได้แก้เป็น ออกเดินทางจากชินโอ ระยะหนึ่ง

สาเหตุที่เล่ม30ต้องแก้คำพูด เป็นเพราะต้องเชื่อมกับตอนจบของภาคเอเมรัลด์ เนื่องจากดร.โอคิโดะ(ออร์คิด)ขอให้ศาตราจารย์นานากาโมโดะมาช่วยในตอนจบของภาคเอเมรัลด์  และถ้าศาตราจารย์ใช้เวลา4ปีในคันโต เขาอาจเป็นผู้ทำสมุดภาพรุ่นแรกๆก่อนสมุดภาพรุ่นที่4ขึ้นมา แต่เนื่องจากยังไม่สามารถรู้ได้แน่นอน ว่าศาตราจารย์ใช้เวลาเท่าไร ระหว่างภาคเอเมรัลด์กับภาคDP แต่คาดเดาเวลาไว้ว่าต้องใช้เวลาประมาณ2เดือนแน่นอน เพราะ ภาคเอเมรัลด์จบลงในวันที่7 กรกฎาคม และเนื้อเรื่องภาคภาคDPเริ่มในวันที่28 กันยายน

ภายในเนื้อเรื่องเล่ม30 มีปริศนาระหว่างเร็นโทร่า(Luxray)กับเพิร์ล โดยตอนแรกของภาคDP  มาร์ ในแก็งค์กาแล็คซี่ใช้เร็นโทร่าให้แอบขโมยพลังงานไฟฟ้ามา แต่ตอนในปัจจุบัน มาร์ใช้เอเลคิเบิ้ลแทน เอเลคิเบิ้ลตัวนี้อาจจะเป็นของเด็นไซ ซึ่งเป็นหัวหน้าโรงยิมไฟฟ้าเขตชินโอ ซึ่งอาจจะมีอะไรเชื่อมโยงกันต้องติดตามกันต่อไปครับ

จากนิตยสารโชกคุ โกะ เน็นเซ ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ ปี2009 ได้เผยตัวของเร็นโทร่าออกมาแล้ว  ส่วนจะทำการแปลเป็นภาษาไทยในข่าวเดือนหน้าครับ

Credit : Coronis @ serebiiforums

 

- สำนักพิมพ์VIZจะทำการรีปรินท์เล่ม3-7ฉบับภาษาอังกฤษอีกครั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา หลังจากที่หยุดพิมพ์ไปหลายปี ตอนนี้ประเทศไทยยังวางจำหน่ายเล่ม1ฉบับภาษาอังกฤษของสำนักพิมพ์VIZอยู่ ใครอยากซื้อเก็บมาดูเล่นหรืออยากดูหน้าสีในเล่ม1หาซื้อที่ร้านคุโนคุนิยะครับ

-สปอย์ของนิตยสารโชกคุ โยะ/โกะ/รกคุ ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ ดูได้ในนี้ครับ ทางเว็บเราจะนำเนื้อเรื่องแปลให้ในข่าวคราวหน้าครับ 

-โปเกมอนสเปเชียลเล่ม29 วางจำหน่ายแล้วที่ร้านคุโนคุนิยะ ราคา228บาทครับ ตอนนี้ยังมีเหลือจำนวนมาก ใครที่อยากซื้อมาเก็บไว้ดูเล่นรีบซื้อได้นะครับ

-เว็บไซต์serebii.net คุณCoronisได้อัพเดทประวัติข้อมูลของรูบี้,แซฟไฟร์ เอเมรัลด์ โดบเพิ่มข้อมูล/โปเกมอน ฯลฯ จบเล่ม29 และ ไดมอนด์ เพิร์ล แพลทตินั่ม อัพเดทข้อมูลจนถึง นิตยสารโชกาคุ โยะ/โกะ/รกคุ เน็นเซ ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ครับ

-ในขณะเดียวกัน คุณCoronisก็อัพเดทเนื้อเรื่องของเล่ม29และเล่ม30แล้วในเว็บไซต์serebii.netครับ

-มีข่าวว่า นิตยสารโชกาคุ รกคุ เน็นเซ ฉบับเดือนกุมภาพันธ์กับมีนาคมจะรวมกันในฉบับ เดือนหน้านิตยสารโชกาคุ รกคุ เน็นเซ จะมีโปเกมอนสเปเชียลหรือไม่ อาจจะต้องข้ามไปอีกหนึ่งเดือน ต้องติดตามดูกันครับ

รูปโต๊ะทำงานของคุณซาโตชิ ยามาโมโตะ (รูปภาพจากเว็บไซต์Netkun)

ImageHost.org

(เป็นภาพต้นฉบับของตอนที่ลงในนิตยสารโชกาคุ รกคุ เน็นเซ ฉบับเดือนมกราคม)

-ในขณะที่ ร้านคุโนคุนิยะ ยังมีโปเกมอนสเปเชียลเล่ม27ฉบับภาษาญี่ปุ่นอยู่ ราคาประมาณ235บาท ใครอยากซื้อมาดูเล่น ซื้อได้นะครับ ช้าหมดอดได้นะ จากการสำรวจอาทิตย์ที่แล้วเหลือประมาณเพียง3-4เล่มเท่านั้น ถ้าหมดแล้วอยู่ที่ทางร้านจะนำมาขายต่อรึเปล่า เพราะปัจจุบันเล่ม27ยังมีการสั่งซื้อได้อยู่

-คุณซาโตชิ ยามาโมโตะ ผุ้วาดโปเกมอนสเปเชียล จะมีกิจกรรมแจกลายเซ็นที่ประเทศญี่ปุ่น ดูข้อมูลสถานที่ได้ในนี้ครับ

-ปกหลังตั้งแต่เล่ม31+ต่อๆไปจะเป็นรูปผู้นำโรงยิมไปเรื่อยๆ คล้ายกับปกหลังภาคGSCกับภาคRSEครับ

----------------------------------------------------------------------------------------------------------

สปอยล์ Pokemon Ranger The Comic

กลับมาสนุกกันต่อกับโปเกมอนแรนเจอร์เดอะคอมมิค โดยผู้วาดเรื่องนี้คือคุณซาโตชิ ยามาโมโตะผู้วาดโปเกมอนสเปเชียล ท่านที่ไม่ชอบสปอยล์โปเกมอนสเปเชียลล่วงหน้าก็อ่านได้นะครับ เพราะว่าเรื่องนี้ไม่มีการตีพิมพ์รวมเล่มครับ อ่านได้บนเน็ตอย่างเดียว เพราะฉะนั้นแบบภาษาไทยจึงมีให้อ่านที่นี่ที่เดียวเท่านั้นครับ ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้อ่านตอนแรก คลิกที่ลิงค์นี้ครับ

*หมายเหตุ : อ่านจากขวาไปซ้ายแบบญี่ปุ่นครับ 

รูปที่1

รูปที่2 

รูปที่3

รูปที่4

รูปที่5(ภาพสี)

รูปที่6

รูปที่7

รูปที่8

รูปที่9

ติดตามตอนต่อไปได้ในข่าวครั้งหน้าครับ ขอบคุณครับ

Translate By : Pokenuri    Picture&Spoil By : Coronis

-------------------------------------------------------------------------------------  

สปอยล์ โปเกมอน สเปเชียล ภาค DP

โชกาคุ โยะ เน็นเซ ฉบับเดือน มกราคม 

ทางด้านไดมอนด์ ฮามาเนะถูกโจมตีโดยฝูงยันเกม่า และกรีดร้องแต่ก็เงียบลงด้วยคลื่นเสียงที่ฝูงยันเกม่าปล่อยออกมาจากปีกของพวกมัน ฮามาเนะเปิดไฟเพื่อเบนความสนใจของฝูงยันเกม่า ไดและเซบาสเตียนรีบไปยังที่เกิดเหตุเพื่ออยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เมื่อไปถึงกลับรู้สึกว่าไม่มีอะไรน่าสนใจ นอกจากที่ฮามาเนะตกใจเมื่อเห็นไดเป็นผู้ถือสมุดภาพโปเกมอน ฮามาเนะจึงคิดย้อนกลับไปว่า ดร.โอคิโดะและดร.นานากาโมโดะเคยได้สร้างสมุดภาพโปเกมอนรุ่นใหม่ด้วยกัน ไดได้รู้ว่าฝูงยันเกม่านี้ถูกส่งมาโดยแก็งค์กาแล็คซี่ และหลังจากไดได้ใช้ท่าใหม่ซึ่งเป็นท่าที่สร้างขึ้นมาเอง ไดสั่งให้ลีป้องกันฮามานะโดยใช้ท่า"PowerWhip" และให้รูใช้ท่าคัดเตอร์ใบไม้แบบใหม่โจมตีใส่ฝูงยันเกม่าทั้งหมด

 ในตอนนี้จะเห็นว่า อุสสึด้งของเซบาสเตียนได้ออกมาจากมอนสเตอร์บอลและยืนอยู่กับทีมของไดหลายภาพในตอนนี้ อาจบอกใบ้ว่าอุสสึด้งตัวนี้เซบาสเตียนได้ให้ไดมอนด์ไปแล้ว ซึ่งชื่อเล่นแต่ละตัวในทีมของไดมี เบ รู ลี และ ทซึ ดังนั้นอุสสึด้งตัวนี้น่าจะมีชื่อว่า ทซึไดมอนด์จะเริ่มต่อสู้อีกครั้ง! 

 

นิตยสาร โชกาคุ โกะ เน็นเซ ฉบับเดือน มกราคม

    (ไม่มีการตีพิมพ์โปเกมอนสเปเชียลในฉบับเดือนนี้) 

 นิตยสาร โชกาคุ รกคุ เน็นเซ ฉบับเดือนมกราคม 

ทางด้านของแพลทตินั่ม เธอตัดสินใจมุ่งหน้าเดินทางไปยังเมือง คิสซากุ เพิ่อไปพบซูซูนะ ยิมลีดเดอร์แห่งเมืองคิสซากุ ซึ่งเมืองนี้อยู่ถัดจากทะเลสาบอิชิ ในเมืองคิสซากุแห่งนี้มีวิหารที่ว่ากันว่า เรจิกีกัสหลับใหลอยู่ แพลทตินั่มวิ่งเข้าไปหา ซูโมโมะ ณ ถนน 217 ซูโมโมะบอกกับแพลทตินั่มว่าตัวเองเป็นผู้ที่ช่วยสอนซูซูนะ เกี่ยวกับจุดอ่อนของประเภทน้ำแข็งเมื่อสู้กับโปเกมอนประเภทต่อสู้  แพลทตินั่มยังไม่ขอท้าดวลกับซูซูนะแต่เจตนาไปพบเพื่อขอบคุณซูซูนะที่ช่วยไว้ในคราวก่อน แต่แล้วหลังจากที่